กาแฟมีสีเข้ม ขมเปรี้ยว เล็กน้อย และมี ผล กระตุ้นในมนุษย์ สาเหตุหลักมาจากปริมาณคาเฟอีน [3]เป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก[4]และสามารถเตรียมและนำเสนอได้หลายวิธี (เช่นเอสเปรสโซเฟรนช์เพรส คาเฟอี นลาเต้หรือกาแฟกระป๋อง ที่กลั่นแล้ว ) ปกติจะเสิร์ฟร้อนแม้ว่ากาแฟแช่เย็นหรือเย็นก็เป็นเรื่องปกติ น้ำตาลสารทดแทนน้ำตาลนมหรือครีมมักใช้เพื่อลดรสขมหรือเพิ่มรสชาติ ทานคู่กับเค้กกาแฟหรือขนมหวาน อื่น ๆเช่นโดนัท สถานประกอบการค้าขายเครื่องดื่มกาแฟสำเร็จรูปเรียกว่าร้านกาแฟหรือร้านกาแฟ (อย่าสับสนกับร้านกาแฟ ชาวดัตช์ ที่ขายกัญชา ) การวิจัยทางคลินิกระบุว่าการบริโภคกาแฟในระดับปานกลางนั้นไม่เป็นพิษเป็นภัยหรือมีประโยชน์เพียงเล็กน้อยในฐานะยากระตุ้นในผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพดี โดยมีการวิจัยอย่างต่อเนื่องว่าการบริโภคในระยะยาวมีผลดีหรือผลเสีย
top of page
bottom of page